Nhãn Ép Nhiệt Bị Nhiễm Màu Vải

Nhãn Ép Nhiệt Bị Nhiễm Màu Vải

Nhãn ép nhiệt được sử dụng nhiều trong lĩnh vực may mặc, được in ép trên nhiều loại vải. Tuy nhiên một số nhãn ép nhiệt sẽ bị nhiễm màu sau khi ép? Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy dành 30 giây đọc hết bài viết này để tìm ra câu trả lời hợp lý nhé.

👉👉👉  XEM THÊM: DỊCH VỤ IN NHÃN MÁC ÉP NHIỆT ĐẸP TẠI HÀ NỘI

Nhãn Ép Nhiệt Là Gì?

Nhãn ép nhiệt (hay còn được gọi là mác chuyển nhiệt, tem nhãn chuyển nhiệt, tem chuyển nhiệt…) là một trong những loại nhãn mác phổ biến hiện nay. Nhãn được sử dụng in ép lên vải thông qua máy ép nhiệt hay còn gọi là máy ép nhãn mác.

Kết cấu của loại tem nhãn này gồm 2 phần chính: phần mực in hình thành từ mực và keo chuyên dụng, và phần tấm phim để chứa các hình ảnh được tạo nên từ phần mực in.

Dưới sự tác động của lực ép và nhiệt độ cao, toàn bộ phần hình ảnh trên tấm phim sẽ được chuyển lên vải.

Nhãn Ép Nhiệt Bị Nhiễm Màu Vải Là Gì?

Nhãn ép nhiệt bị nhiễm màu chính là màu của nhãn bị biến đổi do sự xâm lấn của màu vải. Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình nhuộm vải, các xưởng nhuộm không xử lý tốt phần hóa chất tồn dư cũng như phần nhiệt. Điều này thường xảy ra với loại vải có màu đậm ( xanh, đỏ, đen, xanh đậm, đỏ đậm, tím đậm…)

Khi mới ép, nhãn sẽ không bị nhiễm màu ngay. Tuy nhiên khi trải qua một khoảng thời gian đủ dài, lượng hóa chất còn tồn dư trong vải sẽ ngấm ngược lên trên và xâm lấn vào phần keo mực của nhãn.

Nhãn ép nhiệt bị nhiễm màu sẽ không biến đổi thành màu vải hoàn toàn, mà thông thường có màu nhẹ hơn màu vải, tuy nhiên không phải là màu nhãn ban đầu. Hoặc nhãn mác sẽ bị lốm đốm màu, nhìn bằng mắt thường cảm giác nhãn mác bị mốc.

Để biết vải có bị nhiễm màu nặng hay không, chúng ta có thể dùng bàn là hoặc máy ép nhiệt để thử. Đặt tấm vải và ép với nhiệt độ 160 độ trong khoảng thời gian 10-12 giây. Nếu sau khi ép, phần được ép có hiện tượng sẫm màu hơn vùng xung quanh, hoặc cảm giác bị ướt, hơi nước bay lên… thì khả năng vải bị nhiễm màu là cao.

Nhan ep nhiet bi nhiem mau

Hiện tượng nhãn ép nhiệt bị nhiễm màu lốm đốm

Làm Thế Nào Ngăn Chặn Nhãn Ép Nhiệt Bị Nhiễm Màu?

Nhãn mác sau khi đã nhiễm màu thì không thể đưa về màu sắc ban đầu. Chúng ta chỉ có thể ngăn chặn, giảm thiểu nguy cơ nhiễm màu ngay từ khâu sản xuất nhãn mác.

Tại HATC, đối với đơn hàng yêu cầu chống nhiễm màu, chúng tôi xử lý thêm phần nền và đổ keo chống nhiễm loại đặc biệt. Tuy nhiên trường hợp này chỉ chống nhiễm được đối với vải không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất sau khi ép. Còn nếu bạn vẫn để chồng những lớp vải nhiễm màu lên bề mặt nhãn mác thì nhãn vẫn bị nhiễm màu từ trên xuống.

Hình ảnh dưới đây là mặt sau của một sản phẩm nhãn mác do HATC sản xuất đã được phủ lớp keo chống nhiễm màu đen. Do có lớp chống nhiễm màu nên loại nhãn này sẽ dày hơn bình thường, do đó chỉ có thể sử dụng máy ép nhiệt để ép nhãn.

chong nhiem mau nhan ep nhiet

Trong quá trình in ép nhãn mác, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ HATC thông qua HOTLINE 0963.555.948 hoặc tại FANPAGE NHÃN MÁC HATC

👉👉👉 XEM THÊM: 89 ++ MẪU NHÃN ÉP NHIỆT MỚI NHẤT TẠI HATC

Lợi Ích Khi Mua Nhãn Ép Nhiệt Đẹp Rẻ Tại Hà Nội – HATC

Với hơn 1.000++ khách hàng toàn quốc lựa chọn và đặt hàng, HATC luôn NỖ LỰC để mang đến cho Quý Khách Hàng những Sản phẩm Chất Lượng nhất!

👉 Miễn Phí Thiết Kế 100%

👉 Tư Nhiệt Tình 24/7. KHÔNG QUAN TRỌNG BẠN ĐẶT HÀNG HAY KHÔNG!

👉 Hướng Dẫn Thao Tác In Ép Sau Khi Khách Mua Hàng. Nhận Gia Công Với Mức Chi Phí HỖ TRỢ Nếu Khách Hàng Không Có Máy Ép Nhiệt

👉 Công Nghệ In Ấn Hiện Đại

👉 Nguyên Liệu Nhập Khẩu, Thân Thiện Với Người Dùng

👉 Nhận Sản Xuất Mác Chuyển Nhiệt Số Lượng Ít.

👉 Sản Phẩm Chất Lượng, Không Bong Rạn

👉 Thời Gian Giao Hàng Nhanh Chóng, Thuận Tiện

👉 Giao Hàng Toàn Quốc

MỌI CHI TIẾT XIN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

CTY TNHH Đầu Tư Và Thương Mại HATC

Địa chỉ: Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0963.555.948                Zalo: 0963.555.948

Email: nhanmachatc@gmail.com