Cách Sử Dụng Nhãn Ép Nhiệt

Cách Sử Dụng Nhãn Ép Nhiệt

Nhãn Ép Nhiệt ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong ngành may mặc, mà các ngành khác như giày da, túi xách… Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng nhãn ép nhiệt? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé!

Nhãn ép nhiệt hay còn gọi là tem chuyển nhiệt với kết cấu 2 phần: phần keo mực và tấm phim. Dưới tác dụng của Nhiệt Độ – Lực Ép trong một khoảng Thời Gian nhất định, phần hình ảnh chứa keo mực sẽ in lên sản phẩm.

Như vậy có thể thấy Nhãn Ép Nhiệt không thể dùng hình thức may rập như các loại nhãn mác truyền thống. Hiện nay có hai hình thức sử dụng nhãn ép nhiệt: Ép bằng bàn là (bàn ủi) và ép bằng máy ép nhiệt.

Ép nhãn ép nhiệt bằng bàn là:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng bàn là. 

Chúng ta nên chọn sử dụng bàn là bình thường, không sử dụng bàn là hơi nước. Hoặc tắt chế độ hơi nước để đảm bảo độ bám dính của keo.

Bước 2: Đặt nhãn lên vị trí cần in

Ở bước này chúng ta lưu ý khi đặt nhãn nên kiểm tra và làm phẳng vải, tránh hiện trượng đứt gãy sau khi ép. Đây cũng là cách giảm thiểu bụi bẩn bám dính lên nhãn tạo ra những vết gồ ghề trên vải.

Chúng ta đặt phần có keo mực xuống dưới (phần mặt trái). Nếu bạn không phân biệt được, có thể sờ vào mặt nào hơi nhám, sần sùi là mặt chứa keo. Mặt còn lại là phim.

Nhan mac ep nhiet

Khi chưa ép vào vải

Bước 3: Tiến hành ép nhãn:

Sau khi cân chỉnh nhãn, kiểm tra độ nóng của bàn là, chúng ta đặt bàn là lên và tiến hành ép.

Để việc ép đạt hiệu quả cao nhất, các bạn lưu ý những điều sau:

  • Đặt bàn là trực tiếp lên nhãn sao cho mặt bàn là phủ kín nhãn
  • Ấn bàn là trong quá trình ép. Có thể di chuyển nhẹ, tuy nhiên tránh đẩy mạnh hoặc xê dịch quá nhiều
  • Giữ bàn là trong khoảng 30s, không nhấc lên trong quá trình ép để tránh thoát nhiệt

Bước 4: Bóc tấm phim 

Sau khi hoàn thành bước 3, chúng ta nhẹ nhàng bóc tấm phim ra khỏi bề mặt vải. Khi bóc phim các bạn lưu ý một số vấn đề sau để hình ảnh được đẹp nhất:

  • Để sản phẩm nguội hẳn mới bóc
  • Bóc nhẹ nhàng
  • Gặp trường hợp keo chưa ăn vào vải chúng ta dừng lại, dùng bàn là tiếp tục ép lên
nhan ep nhiet

Dễ dàng bóc sau khi ép

Bước 5: Là lại sau khi bóc phim

Sau khi bóc phim, để tăng độ bền của nhãn chúng ta nên là ủi thêm 1 lượt trực tiếp lên keo. Điều này giúp cho những phần keo chưa thực sự bám dính sẽ tiếp tục tan chảy để bám vào các sợi vải.

Ép Nhãn Bằng Máy:

Đối với số lượng hàng hóa lớn, chúng ta nên sử dụng ép bằng máy ép nhiệt. Việc này vừa giảm chi phí vừa tiết kiệm thời gian.

Bước 1: Khởi động và set up máy

Đối với máy ép nhiệt chúng ta chỉ cần căn chỉnh thời gian, nhiệt độ phù hợp thì trong quá trình sản xuất không cần phải lưu tâm quá nhiều đến vấn đề này.

  • Nhiệt độ: 150-170 độ
  • Thời gian: 12-15s
  • Lực ép: 3-4kg
may ep nhiet hai mam

Máy ép nhiệt tự động 2 mâm

Bước 2: Đặt sản phẩm cần in lên mâm nhiệt dưới

Chúng ta đặt vải cần in lên mâm nhiệt dưới, đồng thời đặt nhãn ép nhiệt lên vị trí cần in. Mặt sau của nhãn tiếp xúc bề mặt vải. Chú ý cân chỉnh vị trí cân xứng

Bước 3: Tiến hành ép nhiệt

Hạ mâm nhiệt trên xuống đảm bảo khớp đúng giữa 2 mâm. Trong quá trình ép nhiệt chúng ta không nên chạm vào các mâm nhiệt vì có thể gây bỏng.

Máy sẽ tự động báo hiệu bằng tiếng bip hoặc tương tự khi hết thời gian. Chúng ta không tự động nhấc mâm nhiệt để kiểm tra trong quá trình ép.

Bước 4: Gỡ phim

Sau khi máy báo thời gian hoàn thành, chúng ta mở mâm nhiệt trên, gỡ vải ra khỏi mâm dưới. Sau đó bóc tấm phim ra khỏi vải. Chú ý để nguội mới gỡ phim

Bước 5: Ép lại

Sau khi gỡ phim chúng ta nên ép lại 1 lượt để tăng độ bám dính của keo.

Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với HATC qua số HOTLINE (24/7) 0963.555.948 hoặc TẠI ĐÂY

Ngoài ra đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ tại Fanpage

 

MỌI CHI TIẾT XIN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

CTY TNHH Đầu Tư Và Thương Mại HATC

Địa chỉ: Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0963.555.948                Zalo: 0963.555.948

Email: nhanmachatc@gmail.com