Hướng Dẫn Dập Nổi Trên Vải Từ A-Z

Hướng Dẫn Dập Nổi Trên Vải Từ A-Z

Dập nổi trên vải (In nổi trên vải) là một phương thức gia công trên vải được ưa chuộng hiện nay. Với đặc điểm độc đáo, sáng tạo, sử dụng được trên nhiều chất liệu, phương thức này dần trở thành xu hướng trong giới thời trang. HATC là đơn vị tiên phong trong phong trào dập nổi trên vải, mong rằng bài chia sẻ dưới đây sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quý khách.

Dập Nổi Trên Vải Là Gì?

Dập nổi trên vải hay còn gọi là in nổi trên vải là một hình thức gia công tạo hình trên vải. Thay vì in lên vải đẹp chất lượng bằng các loại mực, dập nổi trên vải in hình lên vải bằng khuôn dưới tác động của nhiệt độ và lực ép.

Khuôn in nổi trên vải là loại khuôn âm dương, được tạo hình theo yêu cầu bằng máy làm khuôn. Thời gian làm khuôn tương đối lâu, thông thường khoảng 3-5 ngày tùy độ khó của khuôn.

👉 Xem Thêm: Xưởng Dập Nổi Trên Vải Tại Hà Nội

dap noi tren vai la gi

Những Loại Vải Nào Có Thể Dập Nổi?

Hầu hết các loại vải đều có thể dập nổi. Bởi vì máy dập nổi có thể thay đổi thời gian, nhiệt độ, nếu thợ lành nghề sẽ biết cách điều chỉnh các thông số kỹ thuật tương ứng với từng loại vải.

Chúng ta có thể dập nổi trên vải 100% cotton, vải thun, vải cotton pha poly, hàng jeans… Để đảm bảo chất lượng hình dập nổi, khách hàng nên yêu cầu các xưởng dập nổi thử trên một hoặc hai sản phẩm trước khi sản xuất hàng loạt.

Trong quá trình dập nổi, đôi khi chúng ta gặp trường hợp vải biến đổi màu đậm hơn màu thông thường và có hơi nước bay lên. Điều này hoàn toàn bình thường, nguyên nhân do số lượng thuốc nhuộm tồn dư trong vải quá nhiều. Sau khi để khô, màu của vải lại trở về nguyên trạng ban đầu.

vai nao co the in noi

Có Thể Kết Hợp Dập Nổi Dán Decal Trên Vải Được Không?

Câu trả lời là hoàn toàn được. Chúng ta có thể sử dụng decal chuyển nhiệt để kết hợp với dập nổi trên vải. Sau khi hình ảnh đã được in nổi trên vải, chúng ta đặt các hình đã cắt bằng decal chuyển nhiệt lên vải và tiến hành ép thêm một lần nữa.

Sau khi để nguội chúng ta bóc màng phim của decal chuyển nhiệt, decal sẽ bám dính vào hình in nổi.

Hiện nay có rất nhiều loại decal chuyển nhiệt (decal ép nhiệt) có thể dán lên hình in nổi: Decal chuyển nhiệt tráng gương, decal chuyển nhiệt nhũ, decal chuyển nhiệt 7 – 8 màu, decal chuyển nhiệt đổi màu theo màu vải….

Sản Phẩm Dập Nổi Trên Vải Là Thành Phẩm Hay Bán Thành Phẩm?

Thực tế thành phẩm cũng có thể dập nổi. Tuy nhiên, khi đã may thành áo, việc dập nổi trên áo sẽ khó khăn hơn nhiều, tỷ lệ sai lệch lớn, thời gian gia công dài hơn so với dập nổi trên thân áo. Nguyên nhân chính là thợ sẽ phải lồng áo vào mâm nhiệt dưới, thay vì trải trực tiếp lên bề mặt mâm nhiệt. Mặt khác bề mặt vải cũng sẽ dễ bị xô lệch. Ngoài ra một số áo khi may thành phẩm sẽ hơi nhỏ so với mâm nhiệt, sẽ không lồng được vào mâm nhiệt của máy ép nhiệt.

Do vậy, chúng ta nên dập nổi ngay sao khi cắt vải. Vải nên xếp gọn thành từng bó, có ghi chú hình cần in (mã hình) để thợ dễ dàng phân biệt. Sau khi nhận vải, thợ chỉ cần trải vải lên khuôn và thao tác luôn.

Các Công Cụ Cần Thiết Khi In Dập Nổi Trên Vải

Khuôn: Khuôn dập nổi là công cụ chính để in nổi trên vải. Việc làm khuôn dập nổi yêu cầu kỹ thuật tương đối cao. Đảm bảo bề mặt khuôn âm dương phải khít đúng, các góc cạnh mịn tránh trường hợp làm rách vải trong quá trình dập.

Máy Ép Nổi Trên Vải: Máy Ép có thể 1 mâm nhiệt, 2 mâm nhiệt, thậm chí nhiều mâm nhiệt xoay vòng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Giá máy giao động từ 20 – 50 triệu. Chúng ta nên đặt sản xuất máy mới để đảm bảo máy vận hành tốt.

Keo dập nổi: Hiện tại, có rất nhiều loại keo dập nổi. Chúng ta nên sử dụng loại có nguồn gốc rõ ràng, không tham rẻ mua loại keo kém chất lượng, dễ bi xẹp hình sau khi ép.

Mùng, mex lót trong: Để đảm bảo độ cứng của hình ép nổi trên vải, chúng ta nên sử dụng lớp lót như một lớp nền. Lớp lót này cũng giúp người dùng không bị dặm ngứa khi tiếp xúc với hình dập nổi.

Xưởng Dập Nổi Đẹp Rẻ Chất Lượng Tại Hà Nội

HATC là đơn vị tiên phong trong phong trào in dập nổi trên vải tại Hà Nội. Chúng tôi gia công dập nổi từ những ngày đầu tiên, mày mò tạo nên những sản phẩm mới nhất để đưa ra thị trường. Chúng tôi liên hệ trao đổi với các đối tác nước ngoài để tìm ra các phương án tốt nhất.

Nguyên liệu: HATC nhập khẩu nguyên liệu từ các đơn vị cung ứng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều, bền đẹp nhất.

Khuôn dập nổi: HATC có bộ phận sản xuất khuôn dập nổi phục vụ cho các đơn hàng dập nổi tại HATC cũng như các đối tác. Điều này giúp chúng tôi chủ động trong khâu sản xuất và đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng

Máy móc công nghệ: Dây chuyền máy móc sản xuất hiện đại giúp HATC giảm thiểu được sai hỏng, chuyên môn hóa, tăng sản lượng sản xuất, giảm thời gian và chi phí. Mang đến những dịch vụ in dập nổi trên vải tốt nhất cho khách hàng.

Nhân sự: Đôi ngũ nhân viên, kỹ thuật viên, công nhân sản xuất luôn được đào tạo định kỳ nhằm nâng cao tay nghề. Đội ngũ CSKH nhiệt tình tư vấn 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, thông tin liên hệ phần cuối bài viết hoặc khách hàng có thể liên hệ tại Fanpage Nhãn Mác HATC

Là một trong những xưởng in dập nổi trên vải đầu tiên tại Hà Nội, chúng tôi đã bỏ nhiều thời gian, công sức, chi phí để có được những kinh nghiệm quý giá ngày hôm nay. Đồng nghĩa với việc dịch vụ in nổi trên vải chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng đã và đang được chắt lọc từ những trải nghiệm của chúng tôi. Mặt khác, hiện tại chúng tôi tiếp tục nghiên cứu những công nghệ tối tân nhất để dịch vụ ngày càng được nâng cấp hơn.

xuong dap noi dep ra tai ha noi

MỌI CHI TIẾT XIN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

CTY TNHH Đầu Tư Và Thương Mại HATC

Địa chỉ: Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0963.555.948                Zalo: 0963.555.948

Email: nhanmachatc@gmail.com