Nhãn Ép Nhiệt Xu Hướng Mới Của Ngành Nhãn Mác

Nhãn Ép Nhiệt Xu Hướng Mới Của Ngành Nhãn Mác

Nhãn ép nhiệt hay còn gọi là tem chuyển nhiệt, mác chuyển nhiệt… càng ngày càng trở thành xu thế trong ngành nhãn mác quần áo và được nhiều khách hàng lựa chọn.

1.Điểm Khác Biệt Giữa Nhãn Ép Nhiệt Và Các Loại Nhãn Mác Khác?

Đối với ngành thời trang may mặc, nhãn mác là một thành phần không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu. Chúng ta đã quen thuộc với các loại nhãn mác thông thường như mác dệt, mác in. Khái niệm nhãn ép nhiệt (hay còn gọi là tem chuyển nhiệt) xuất hiện sau.  Và loại nhãn này mới thực sự được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều nhãn hàng chuyển đổi từ nhãn mác truyền thống sang nhãn ép nhiệt. Vậy nhãn ép nhiệt có điều gì khác biệt so với các loại nhãn mác khác?

 • Hình thức gia công: Đây là loại nhãn mác Duy Nhất không sử dụng hình thức may rập, gắn keo, mà được in trực tiếp lên vải thông qua hình thức ép nhiệt. Ngoài ra, không cần có chuyên ngành may mặc bạn vẫn có thể sử dụng loại nhãn này. Thông thường chỉ cần hướng dẫn sơ qua là thợ có thể thực hiện gắn nhãn ngay.
 • Sử dụng: Không gây dặm ngứa trong quá trình sử dụng do in chìm trên vải, không cọ xát vào da
 • Tiện ích: Phù hợp với nhiều mặt hàng. Từ trước đến nay, nhãn mác dệt, mác in, mác vải giấy chỉ phù hợp với một vài loại chuyên biệt. Tuy nhiên nhãn ép nhiệt phù hợp với đồ trẻ em, đồ thời trang, thể thao, quần áo chống nắng, giày dép…
 • Chất liệu: Phù hợp với nhiều chất liệu vải: Trừ các loại vải chứa nhiều sợi ni lông không thích hợp với nhiệt độ cao. Còn lại hầu hết nhãn ép nhiệt đều tương thích với các loại vải
 • Màu sắc: Không giới hạn. Khác với các loại nhãn mác khác như mác in, mác vải giấy, mác dệt… Sai hỏng màu chồng màu, lệch màu rất dễ xảy ra nếu nhãn mác quá nhiều màu.
 • Kích thước chữ: Không giới hạn. Nét chữ có thể kéo từ mảnh tới nét đậm. Trong khi đó các loại nhãn mác khác không thể in, dệt được nếu nét chữ quá mảnh
 • Kích thước nhãn: Không giới hạn .Thông thường các loại mác phổ thông như mác in satin, mác vải giấy… thường phụ thuộc vào khổ băng (1,3cm, 1,5cm, 2cm, 3cm…). Điều này hạn chế đến kích thước cũng như thông tin trên nhãn. Đối với nhãn ép nhiệt, chúng ta có thể lựa chọn kích thước tự do.

nhan mac ep nhiet

2. Một Số Xu Hướng Nhãn Mác:

2.1: Màu Sắc:

Hiện nay càng ngày càng nhiều loại nhãn mác với nhiều màu cách, phong cách khác nhau. Điều này hiếm thấy trong những năm trước đây, khi mà màu sắc nhãn mác chính vẫn là đơn sắc. Thông thường chỉ là 1 màu nền và 1 màu chữ. Điều này tạo nên cảm giác đơn điệu, thiếu sinh động cho sản phẩm.

2.2: Chất Liệu:

Trong quá trình trao đổi với khách hàng, chúng tôi nhận thấy càng ngày khách hàng càng ưa chuộng các loại vật liệu mỏng, mềm mịn.

Các loại nhãn cứng, dày thường dần dần đánh mất vị thế của mình. Một số loại nhãn mác được khách hàng lựa chọn hơn như mác vải giấy, mác in cotton, mác dệt đẹp mật độ cao.

Có sự thay đổi này là nhãn mác là một phần đánh giá chất lượng của sản phẩm. Nếu nhãn mác thô, đường biên cứng thì khó đánh giá bộ quần áo đó là hàng chất lượng cao. Mặt khác, nếu nhãn mác thô cứng dẫn đến sự khó chịu cho người sử dụng, thậm chí một số gây dặm ngứa. Dẫn đến khách hàng có thể cắt bỏ nhãn mác sau khi mua về.

2.3: Kích Thước:

Đối với mác in satin, mác in cotton, mác vải giấy kích thước vẫn phụ thuộc vào khổ băng. Do đó kích thước thông thường vẫn là 1.3cm, 1.5cm, 2cm, 2.5cm…

Mác dệt thường dệt từ các sợi chỉ với nhau nên kích thước có thể linh động hơn. Tuy nhiên không thể dệt kích thước quá lớn.

2.4: Thông tin:

Đối với nhãn mác ngực: Thông thường chỉ gồm logo hoặc tên thương hiệu

Đối với nhãn mác cổ (hay nhãn mác gáy):

 • Logo/ thương hiệu
 • Size/số
 • Thành phần/ chất liệu
 • Ký hiệu hướng dẫn sử dụng
 • Nơi xuất xứ
 • Website/ điện thoại (nếu có)

2.5: Thiết Kế:

 • Các thiết kế hiện đại, trẻ trung ngày càng được ưa chuộng. Sự cầu kỳ, cố nhồi nhét nhiều hoa văn chi tiết chỉ làm cho tính thẩm mỹ của nhãn mác giảm đi. Hiện nay các nhãn hàng hướng tới sự đơn giản nhưng tinh tế và có chiều sâu.
 • Nếu bạn còn loay hoay chưa tìm được thiết kế cho nhãn mác của mình, hãy liên hệ để HATC THIẾT KẾ MIỄN PHÍ cho bạn nhé!

Xem Thêm: +99 Mẫu Nhãn Ép Nhiệt Mới Nhất

HATC cũng cập nhập mẫu mới hàng ngày trên FANPAGE

nhan ep nhiet sunshine

Màu sắc tươi tắn

3. Tại Sao Nhãn Ép Nhiệt Là Xu Hướng Ngành Nhãn Mác?

Nhãn ép nhiệt ra đời sau các loại nhãn mác truyền thống, do đó đã chắt lọc những điểm mạnh và cải tiến những hạn chế của các loại nhãn mác khác. Tất nhiên không có gì là hoàn hảo, nhưng có thể nói nhãn ép nhiệt chính là xu hướng của ngành nhãn mác

3.1: Màu sắc:

Với công nghệ in ấn và máy móc hiện đại, nhãn ép nhiệt gần như không bị giới hạn số lượng màu sắc.

Đối với công nghệ in lưới hay in solic, số lượng màu sắc có thể lên tới 10 màu.

Đối với công nghệ in kỹ thuật số, số lượng màu sắc không giới hạn. Và có thể tạo hiệu ứng màu như màu 3D.

3.2: Chất Liệu:

Nếu chấm điểm thì có thể nói chất liệu của nhãn ép nhiệt có thể đạt điểm 9-10. Bởi loại nhãn này khắc phục toàn bộ vấn đề vướng víu, dặm ngứa mà khách hàng gặp phải khi cọ xát với nhãn mác quần áo.

Khả năng cắt bỏ nhãn mác sau khi mua quần áo cũng được loại bỏ, vì toàn bộ nhãn mác được in trực tiếp lên vải. Điều này rất quan trọng, đặc biệt đối với các nhãn hàng chỉ sử dụng nhãn mác cổ.

nhan ep nhiet

3.3 Kích thước:

Điểm mạnh của nhãn ép nhiệt là không giới hạn về kích thước, cũng như không có quy định khổ nhãn như các loại nhãn khác. Kích thước có thể chắn 1cm, 2cm, 3cm, 4cm… Hoặc cũng có thể là kích thước lẻ như 1.3cm, 1.8cm, 2.4cm, 3,6cm…

Tùy thuộc vào hình ảnh và yêu cầu của khách hàng để đưa ra một kích thước nhất định.

3.4 Thông tin:

Do không hạn chế về kích thước nên nhãn ép nhiệt cũng không hạn chế về lượng thông tin đưa vào. Thông tin càng nhiều thì kích thước càng tăng lên tương ứng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên cố nhồi nhét thông tin vì sẽ làm khách hàng bị rối

3.5 Thiết kế:

4 yếu tố trên là tác nhân giúp cho những thiết kế nhãn ép nhiệt “thăng hoa” hơn bao giờ hết. Bất cứ yêu cầu nào về màu sắc, hiệu ứng, dải màu, kích thước, thông tin… chúng tôi đều có thể phối hợp để đưa ra bộ thiết kế đẹp nhất

Đơn cử như nét chữ, đối với các loại nhãn mác thông thường, khó in những nét chữ mảnh. Tuy nhiên bài toán này đã được nhãn ép nhiệt tìm ra đáp án.

Như vậy, có thể nói rằng nhãn ép nhiệt đang trở thành xu thế cho ngành nhãn mác quần áo trong những năm tới. Hãy là nhãn hàng tạo ra những sản phẩm tỉ mỉ nhất, bắt đầu từ chiếc nhãn mác bé xinh!

MỌI CHI TIẾT XIN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

CTY TNHH Đầu Tư Và Thương Mại HATC

Địa chỉ: Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0963.555.948                Zalo: 0963.555.948

Email: nhanmachatc@gmail.com