5 Điểm Khác Biệt Nhãn Ép Nhiệt Và Nhãn Mác Quần Áo Thông Thường?

5 Điểm Khác Biệt Nhãn Ép Nhiệt Và Nhãn Mác Quần Áo Thông Thường?

Nhãn Ép Nhiệt được biết đến là sản phẩm sinh sau đẻ muộn trong ngành nhãn mác. Khi các nhãn hàng đang loay hoay tìm kiếm một giải pháp tối ưu nhất cho nhãn mác thì nhãn ép nhiệt ra đời. Vì xuất hiện sau nên nhãn ép nhiệt khắc phục được hầu hết những hạn chế của các loại nhãn mác quần áo thông thường.

Vai Trò Của Nhãn Mác Quần Áo

Trong lĩnh vực may mặc, sự sáng tạo là không giới hạn, và khi có sáng tạo thì sẽ có cải tiến. Những sản phẩm mới sẽ ra đời, thay thế và phát triển những dòng sản phẩm đã cũ.

Từ nhu cầu ăn no mặc ấm, chúng ta dần tiến tới ăn ngon mặc đẹp. Chính vì thế mà những sản phẩm may mặc ngày càng được yêu cầu cao, bắt mắt hơn. Cũng có thể vì thế mà chúng ta có từ “thời trang” là cụm từ “những trang phục hợp thời”.

Từ những sản phẩm không tên tuổi đáp ứng cho nhu cầu mặc ấm, nay chúng ta đã có rất rất nhiều thương hiệu riêng, đáp ứng nhu cầu mặc đẹp. Thậm chí thương hiệu thời trang còn là công cụ thể hiện đẳng cấp bản thân trong một số trường hợp. Từ đó nhãn mác ra đời, như là một cách ghi dấu ấn của thương hiệu tới khách hàng.

nhan ep nhiet

Các Loại Nhãn Mác Thông Dụng:

 • Nhãn Mác Dệt: Được dệt bằng các sợi chỉ với các màu sắc khác nhau. Thường có nhiều mật độ dệt khác nhau dẫn đến chất lượng khác nhau. Đối với mật độ thường mác thường thô ráp, để có được nhãn mác dệt mịn đẹp thông thường sử dụng máy dệt mật độ cao.
 • Nhãn Mác In Cotton: Là loại nhãn mác dùng mực in để in lên cuộn vải cotton. Đặc điểm loại nhãn mác in cotton là chất liệu mềm nhưng hạn chế số lượng màu sắc, kích thước.
 • Nhãn Mác In Satin: Là loại nhãn mác sử dụng mực in để in lên băng satin. Loại mác này thường sử dụng nền trắng, ngà, đen. Ngoài ra chúng ta cũng có thể đổ màu để thay đổi nền, hay còn gọi là nhãn mác satin nền bệt.
 • Nhãn Mác Cao Su: Nhãn mác cao su thường được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp. Được sản xuất theo công nghệ đúc nhãn mác. Nhãn mác được đúc từ khuôn. Đặc điểm của loại nhãn mác này là đẹp, sang, tuy nhiên giá thành không hề rẻ
 • Nhãn Mác Vải Giấy: Nhãn mác vài giấy in trên băng vải giấy. Đặc điểm của loại nhãn mác này là mỏng nhẹ, thường chống thấm nước, có thể viết lên được. Do đó thường được sử dụng trong các mặt hàng đồ khô như lúa, gạo, các loại hạt…
 • Nhãn Ép Nhiệt: Tất cả các loại nhãn mác nêu trên thường được gia công bằng cách may ráp vào sản phẩm. Duy nhất có nhãn ép nhiệt in ép trực tiếp vào vải.

Chúng tôi đã có bài chia sẻ tất cả thông tin từ A-Z về Nhãn Ép Nhiệt. Bài viết này chúng tôi xin phép trình bày những điểm khác biệt của nhãn ép nhiệt với các  loại nhãn mác phổ thông để bạn có thêm sự so sánh và lựa chọn.

Nhãn mác ép nhiệt

Sự Khác Biệt Của Nhãn Ép Nhiệt Và Nhãn Mác Thông Thường:

 • Gia công: Nhãn ép nhiệt sử dụng công nghệ in ép nhiệt thông qua máy ép nhãn để in thông tin vào vải. Các loại nhãn mác khác sử dụng phương thức may rập bình thường.
 • Màu Sắc: Nhãn Ép Nhiệt không hạn chế số lượng màu cũng như hiệu ứng. Các loại nhãn mác khác thông thường tối đa 5-6 màu. Nếu in quá nhiều màu sẽ bị chồng chéo màu sắc
 • Kích thước: Nhãn ép nhiệt không giới hạn về kích thước. Các loại nhãn mác khác thường phụ thuộc vào kích thước khổ băng.
 • Sự thuận tiện: Nhãn ép nhiệt in trực tiếp lên vải nên không gây dặm ngứa trong quá trình khách hàng sử dụng. Các loại nhãn mác khác có thể gây dặm ngứa nếu bị cọ vào da. Điều này đặc biệt cần lưu tâm nếu sản phẩm của bạn là hàng trẻ em, hàng thể thao…
 • Thiết Kế: Nhãn ép nhiệt có thể lên các nét thiết kể mảnh, nhỏ. Điều này rất khó đối với các loại nhãn mác thông thường. Đối với mác in, bản phim không thể làm quá mảnh. Đối với mác cao su, nếu nét chữ quá mảnh thì khi lên sẽ bị đứt gãy.

Với 5 điểm khác biệt quan trọng chúng tôi liệt kê trên đây, hi vọng các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nhãn mác quần áo. Và có sự lựa chọn phù hợp với sản phẩm của thương hiệu mình.

Trong trường hợp cần trao đổi chi tiết hơn hoặc cần sự hỗ trợ, vui lòng liên hệ HATC tại Fanpage Nhãn Mác HATC hoặc các thông tin liên lạc dưới đây.

nhan mac ep nhiet

MỌI CHI TIẾT XIN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

CTY TNHH Đầu Tư Và Thương Mại HATC

Địa chỉ: Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0963.555.948                Zalo: 0963.555.948

Email: nhanmachatc@gmail.com